Previous
Next

Công đoàn

CTCP NHIỆT ĐIỆN PHẢ LẠI: “THÁNG HẠNH PHÚC” MỪNG “NGÀY HẠNH PHÚC”

 

Đã nhiều năm qua, sau dịp nghỉ Tết là nhiều công nhân viên chức lao động và người dân sống trên địa bàn Phường Phả Lại, Thị xã Chí Linh lại nô nức đón chờ “Giải bóng chuyền Khu tập thể công nhân viên chức lao động” vào tháng 3 hàng năm. Giải bóng mà Ban Thường vụ Công đoàn và lãnh đạo chuyên môn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại thường xuyên quan tâm, đặc biệt là từ năm 2013 đến nay. Bởi vì, đây không chỉ là hoạt động quần chúng rèn luyện sức khoẻ để “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới” thực hiện lời dạy của Bác, chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mà còn là “Tháng Hội thể thao” của hàng ngàn công nhân viên chức lao động và người dân trên địa bàn để có cả “chuỗi” “Ngày hạnh phúc”.

Không phải ngẫu nhiên mà giải bóng chuyền Khu tập thể công nhân viên chức lao động của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại khởi tranh từ năm 1998 đến nay ngày càng thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo quần chúng. Đó là kết quả việc không ngừng đổi mới phương pháp tổ chức, đầu tư kinh phí, đề cao tinh thần, văn hoá trong thể thao quần chúng của Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Công ty.  Đối tượng dự giải không chỉ Người lao động của Công ty mà cả thân nhân, hàng xóm, công nhân lao động đơn vị bạn ở cùng khu tập thể của họ cũng được tham gia. Thời gian thi đấu ngoài giờ làm việc, vào tất cả các buổi chiều hàng ngày. Quyền và nghĩa vụ tham gia giải được công khai đến từng khu tập thể và các đơn vị trong Công ty ngay từ khi xây dựng Kế hoạch tổ chức giải. Mỗi đội tham gia đều được hỗ trợ tiền mua sắm trang phục 2 triệu đồng, mỗi trận thi đấu được bồi dưỡng 300.000 đồng, được trao thưởng “Giải phong trào” 1 triệu đồng khi bế mạc hoặc ít nhất cũng được giải Khuyến khích 2 triệu đồng nếu không đạt các giải Nhất, Nhì, Ba. Cầu thủ cao tuổi nhất (1 nam, 1 nữ) được thưởng 500.000 đồng. Vượt lên các quy định của giải là kết quả về tinh thần, thái độ và thành tích của đội. Đó là một trong các tiêu chí chấm điểm thi đua “Khu tập thể công nhân lao động văn minh” để Công ty xét khen thưởng hàng năm.

 Giải bóng chuyền Khu tập thể công nhân lao động chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, 71 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2017), ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 - 8/4 năm nay còn là hoạt động chào mừng thành công Đại hội XII Phụ nữ Việt Nam. Vì vậy, giải được khai mạc đúng vào ngày 9/3/2017. Tham dự giải gồm 18 đội nam và 18 đội nữ của 18 Khu tập thể công nhân lao động. Trải qua 74 trận, 4 vòng đấu, tại Lễ Bế mạc ngày 4/4/2017, Ban tổ chức đã trao Giải Người cao tuổi cho 1 vận động viên nữ 68 tuổi, 1 vận động viên nam 61 tuổi; 72 giải thưởng cho các đội, gồm 36 giải phong trào, 28 giải Khuyến khích và từng cặp đội nam, nữ đạt các giải Nhất, Nhì, ba, Tư; Tổng số tiền thưởng là 110 triệu đồng. Tổng số tiền tổ chức giải hơn 400 triệu đồng. Vui nô nức vì ai cũng “thắng”, nhưng nhiều người không khỏi tiếc nuối, bâng khuâng vì món ăn tinh thần khiến nhiều người thưởng thức đã thành “Phản xạ có điều kiện” vào mỗi buổi chiều sau ngày làm việc vất vả.

Một số hình ảnh:

TAGS:
Xuất bản: 06/04/2017 03:50
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC