Previous
Next

Công đoàn

CUỘC HỘI NGỘ ĐẦY Ý NGHĨA

Một trong những nội dung thiết thực kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Công ty (26/4/1982 - 26/4/2017), Công đoàn Công ty (19/11/1982 - 19/11/2017) là hoạt động gặp mặt, tri ân, kết nối các thế hệ; đẩy nhanh tiến độ xây dựng phòng truyền thống và giải pháp khắc phục “vấn đề nóng” về môi trường bởi công nghệ lạc hậu của Dây chuyền 1.

Thật là may mắn! Một ngày đẹp trời của tháng 3/2017 cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã được đón đoàn Cựu cán bộ lãnh đạo của Nhà máy những năm đầu xây dựng và vận hành về thăm. 


Sau những cái bắt tay thật chặt, nghe lãnh đạo Công ty báo cáo, tôi cảm nhận được nhiều điều tâm đắc từ cuộc Hội ngộ chưa chuẩn bị trước này.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Giám đốc Nhà máy thời khởi động tổ máy đầu tiên tâm sự: Tôi luôn suy nghĩ nhớ về Phả Lại, vui mừng vì Phả Lại rất phát triển - khi nhìn vào sản lượng trên 122 tỷ kWh điện đã cung cấp cho lưới điện, góp phần không nhỏ cho nền kinh tế đất nước và đời sống nhân dân. Đồng chí cũng chia sẻ: Phả Lại hiện nay nhiều khó khăn hơn, áp lực lớn là tham gia thị trường điện, là cạnh tranh. Tuy nhiên, trên thực tế tôi hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ cán bộ của Nhiệt điện Phả Lại. Nơi đây đã tạo nên những người như Hoàng Trung Hải thì cũng hoàn toàn tin tưởng sẽ làm tốt yêu cầu hiện nay.

Đồng chí Trần Văn Được nguyên Tổ trưởng tổ Trưởng ca, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Nhà máy khóa I bộc bạch: Tôi đặc biệt có tình cảm với Phả Lại, ký ức rất sâu đậm với Dây chuyền 1. Mùa mưa, than ướt, dầu không có, phải chọc than, nạo vét than,… Một thời khó khăn gian khổ, “oanh liệt”, vì vậy đã tạo nên những con người trưởng thành. Nếu mới ra trường mà thuận chèo, xuôi mái thì không có gì để nói. Tôi theo dõi, trở thành Công ty cổ phần Phả Lại làm ăn tốt hơn, nhân lực giảm nhiều, lương cao hơn. Phả Lại 1 và Phả Lại 2 là nơi đào tạo nên nhiều cán bộ ngành Điện.

Đồng chí Đỗ Quang Vinh, Phó Giám đốc vận hành - ủy viên BCHCĐ Nhà máy khóa V nhớ lại những ngày vượt gian khó, con người thương yêu gắn kết, có rất nhiều kỷ niệm. Thấm thía và cảm thông với cái khó của Nhiệt điện than, vướng mắc trong việc cải tạo nâng cấp Dây chuyền 1 đồng chí hiến kế thêm: Phải tiếp tục nâng cao năng lực quản trị, định mức từng khâu, kiểm tra sát sao, cộng nhiều cái nhỏ sẽ thành cái lớn.

Đồng chí Trần Trung Hiếu, Giám đốc Nhà máy Điện Phả Lại giai đoạn đầy khó khăn với nguồn quỹ phúc lợi “âm” nhưng con người được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Quan tâm rất nhiều điều, đồng chí chia sẻ suy nghĩ của mình về truyền thống của Phả Lại: Trong những năm qua, cái có thể đánh giá tốt đó là sản xuất an toàn. Hoạt động Văn thể vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa hạn chế các trò chơi không lành mạnh; Công tác xã hội, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; Phả Lại có phong trào học tập tốt so với các Nhà máy cùng thời, tích cực tự học hỏi vươn lên, hiện nay nhiều cán bộ chủ chốt các Nhà máy trong và ngoài ngành Điện xuất thân từ Phả Lại.

Các đồng chí trong đoàn cùng có chung niềm vui vì Người lao động hiện nay có thu nhập khá, không bị bệnh nghề nghiệp, cảnh quan môi trường sạch đẹp, thân thiện; mong lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn tiếp tục quan tâm tạo sự kết nối, tri ân các thế hệ, thành lập Ban liên lạc cán bộ hưu trí, hội những người từng công tác ở Nhiệt điện Phả Lại, …

Trân trọng gửi các cán bộ lão thành và các đồng chí từng công tác ở Phả Lại Kế hoạch cuộc thi tìm hiểu truyền thống 35 năm ra đời, phát triển của Công ty và Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại khi chia tay, tôi thầm mong và kỳ vọng sẽ có nhiều điều may mắn nữa sẽ đến, truyền thống văn hóa của Nhiệt điện Phả Lại sẽ được ghi và không ngừng tỏa sáng.


                                                             Nguyễn Thị Thậm - CTCĐ


TAGS:
Xuất bản: 04/03/2017 09:22
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC