Previous
Next

Hoạt động Đoàn thể

GẶP MẶT DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VÌ TRẺ EM 2019

 

Chiều 13/12/2019, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức gặp mặt doanh nghiệp tiêu biểu vì trẻ em và biểu dương những người yêu trẻ em năm 2019. Tham gia chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tiến- Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Nguyễn Dương Thái- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các cơ quan ban ngành của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, đại diện các các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ...

 

Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, trên địa bàn tỉnh hiện có 12.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó, có trên 3.200 trẻ em mồ côi, 76 em bị bỏ rơi,  5.743 trẻ em khuyết tật, 90 em nhiễm HIV. Phần lớn các em có hoàn cảnh đặc biệt gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, có nguy cơ phải bỏ học, lao động kiếm sống, đa phần trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn nên không có điều kiện để phục hồi chức năng, học tập và hòa nhập cộng đồng.

Trong những năm qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tích cực phối hợp với các ngành, địa phương triển khai thực hiện công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Từ khi thành lập  năm 1993, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương đã phát huy hiệu quả vai trò, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Chương trình "Nụ cười trẻ thơ" phẫu thuật  cho trẻ em bị khuyết tật hở khe môi, hở khe vòm miệng; chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ" phẫu thuật cho trẻ em bị mắc các bệnh về mắt; các chương trình phẫu thuật tim, tặng xe lăn, cấp xe đạp, cấp học bổng, cấp máy trợ thính, hỗ trợ điểm vui chơi cho trẻ em… 

 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương và đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có những chia sẻ về quá trình đồng hành, hỗ trợ công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh thời gian qua, đồng thời cam kết ủng hộ và hỗ trợ kinh phí trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em thời gian tới. Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 50 suất quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Dương và Trung tâm Bảo trợ xã hội Tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp trong hoạt động phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ của doanh nghiệp trong công tác an sinh xã hội. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái gửi lời cảm ơn đến Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành với tỉnh trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, đặc biệt có thêm nhiều doanh nghiệp mới quan tâm đến trẻ em, có các hoạt động thiết thực để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng hành cùng với địa phương trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã hỗ trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh với số tiền trên 3,2 tỷ đồng, góp phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Cũng tại chương trình, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại được UBND Tỉnh tặng bằng khen về thành tích tiêu biểu trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em năm 2019.


TG: Đỗ Thị Phương Huyền

 

TAGS:
Xuất bản: 19/12/2019 01:24
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC