Previous
Next

Công đoàn

NGƯỜI LAO ĐỘNG TỰ HÀO GẮN BÓ VỚI DOANH NGHIỆP

Từ đơn vị hạch toán phụ thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chuyển sang Công ty cổ phần năm 2006, Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại là một trong số ít đơn vị tham gia Thị trường phát điện cạnh tranh đầu tiên của Việt Nam. Để tồn tại và phát triển, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Công ty đã thường xuyên coi trọng nhân tố con người, vì quyền và lợi ích Người lao động.

Người lao động có việc làm ổn định và làm việc trong môi trường an toàn và vệ sinh:

 Trong tổng số gần 1300 công nhân viên chức, lao động có hơn 900 lao động trực tiếp làm việc trong môi trường tiềm ẩn yếu tố nguy hiểm, có hại (tiếp xúc với điện, nóng hại, rung, bụi, ồn, trên cao, sông nước, đi ca, …)

Nhờ thường xuyên kiểm soát môi trường lao động, cải tạo, nâng cấp thiết bị và trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân đầy đủ, chất lượng; đồng thời thực hiện tốt công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, bồi dưỡng hiện vật chống độc hại, khám sức khỏe và điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho Người lao động, duy trì phong trào “xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn và vệ sinh lao động” với đông đảo quần chúng tham gia, cảnh quan môi trường ngày càng sạch, đẹp, nhiều vị trí đã được “Công viên hóa”, người lao động đã được đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe, không bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Ngoài được tham gia đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm Y tế, bảo hiểm thất nghiệp, Người lao động còn được Công ty mua bảo hiểm tai nạn thân thể, có thu nhập ổn định bình quân từ 14-15 triệu đồng/người/tháng, được tham gia phong trào thi đua “Xây dựng khu tập thể công nhân lao động văn minh”, để được sống trong môi trường đảm bảo “An ninh - môi trường - thể thao”.

Người lao động được khuyến khích phát huy quyền làm chủ:

Các Hội nghị người lao động từ tổ sản xuất đến đơn vị, cơ sở được tổ chức đều đặn hàng năm trên cơ sở kế hoạch liên tịch của chuyên môn và Công đoàn, Công đoàn trực tiếp hướng dẫn thực hiện. Điều đáng lưu tâm là, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Công ty hỗ trợ kinh phí và khuyến khích để ngày càng có nhiều người lao động tham dự Hội nghị người lao động, Hội nghị đối thoại. Tại các hội nghị này, Công ty đã công khai bằng văn bản tình hình sản xuất kinh doanh, tiền lương, quỹ khen thưởng, phúc lợi đến từng đại biểu. Việc phát huy dân chủ còn được thực hiện thông qua các Hội nghị chuyên đề, sơ kết, tổng kết của Đảng, chuyên môn, Công đoàn với tổng số hàng ngàn lượt người lao động tham dự mỗi năm. Các ý kiến đề xuất kiến nghị đều được lãnh đạo lắng nghe trả lời và giải quyết thỏa đáng.

Người lao động được hưởng đầy đủ quyền lợi theo luật và nhiều chế độ có lợi hơn luật định:

Ngoài chế độ quy định của Nhà nước, Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động, các quy chế tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi, tuyển dụng, … của Công ty, nhiều nội dung có lợi cho người lao động hơn luật. Người lao động được hưởng mức tiền lương cao hơn mức lương tối thiểu vùng; được nghỉ trước 30 phút buổi chiều ngày cuối tuần và trước ngày nghỉ Lễ, Tết; được nghỉ 2 ngày khi con kết hôn, nghỉ 1 ngày khi anh, chị, em ruột kết hôn, khi ông bà chết mà vẫn được hưởng nguyên lương; được chúc mừng ngày sinh nhật, khi kết hôn; được trợ cấp khi sinh con, ốm đau, bố, mẹ, vợ, chồng, con chết, mức trợ cấp từ 1 - 5 triệu đồng. Người lao động chết gia đình được trợ cấp 30 - 40 triệu đồng, con được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc tại Công ty theo quy chế. Hơn 50% người lao động được đi nghỉ dưỡng sức, 30% trong tổng số người lao động được hỗ trợ kinh phí để chuyên môn và Công đoàn đơn vị tổ chức đi tham quan, du lịch; 30% người lao động được Công ty tổ chức đi tham quan du lịch; tất cả người lao động được khen thưởng từ Giấy khen cấp cơ sở trở lên đều được Công ty thưởng đi tham quan du lịch trong hoặc ngoài nước.

Người lao động và gia đình còn được hưởng chế độ phúc lợi công cộng với hệ thống Nhà thi đấu đa năng, nhiều sân chơi, bãi tập, nhà thi đấu, bể bơi, được tổ chức theo các câu lạc bộ bóng bàn, quần vợt, cầu lông, các giải thể thao, ... Con của người lao động được tham gia sinh hoạt đội, liên hoan tiếng hát hoa phượng đỏ, tham gia các giải thể thao (cờ vua, cờ tướng, bơi, kéo co, tâng cầu,...) và được tham quan Thủ đô Hà Nội, viếng Lăng Bác mỗi kỳ nghỉ hè. Các học sinh con công nhân viên chức, lao động vượt khó, học giỏi đều được Công ty cấp học bổng, tuyên dương khen thưởng; được tặng quà ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết trung thu.

Người lao động thường xuyên có cơ hội tốt để thể hiện mình và được khen thưởng thỏa đáng khi đạt thành tích cao, được hưởng đãi ngộ tốt:

Hàng năm, đã có 70 lượt ca vận hành, 150 lượt cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua “Ca vận hành anh toàn, kinh tế”, hơn 100 lượt cá nhân và 14 lượt tập thể được khen thưởng trong phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, an toàn vệ sinh viên giỏi; 15 - 30 Khu tập thể, xóm người lao động và gần 100 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Xây dựng khu tập thể văn minh”; 60 - 70 gia đình tiêu biểu được khen thưởng trong phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa”; 60 - 90 nữ công tiêu biểu được khen thưởng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hội thao mừng Đảng mừng xuân với 300 người lao động tham gia, giải Bóng chuyền Khu tập thể người lao động với khoảng 350 người lao động tham gia, giải bóng chuyền nữ 8/3 và 20/10 gồm khoảng 160 người tham gia, giải bóng chuyền Nam tháng 7 gồm khoảng 120 NLĐ tham gia đã trở thành thông lệ hàng năm. Hội diễn văn nghệ quần chúng được tổ chức 2 -3 năm/lần, mỗi hội diễn đã thu hút 350 -450 người lao động tham gia. Điểm nổi bật là, ngoài giải thưởng cao, Công ty đã khen thưởng tất cả các tập thể, cá nhân tham gia phong trào nếu thực hiện tốt điều lệ. Những người lao động có năng khiếu, nhiệt tình còn được khuyến khích tham gia các Hội diễn, liên hoan văn nghệ của ngành và địa phương, được Công ty khen thưởng thỏa đáng khi đạt thành tích cao.

Người lao động còn được khuyến khích thể hiện, cống hiến sức mình trong các Hội thi Hiểu biết pháp luật, nấu ăn giỏi, mâm cơm đãi khách, mâm cơm dinh dưỡng, An toàn vệ sinh viên giỏi, Bình đẳng giới - vì sự tiến bộ phụ nữ, tuyên truyền miệng, ...; các cuộc thi viết bài tìm hiểu về “Văn hóa doanh nghiệp”, “Tổ chức Công đoàn”, “Luật hôn nhân và Gia đình”, ... với các giải thưởng ngày càng cao; tham gia các tổ chức, đoàn thể, hoạt động xã hội, từ thiện để không ngừng tiến bộ và hoàn thiện mình để tiếp tục công hiến tâm lực trí tuệ vì sự phát triển của Công ty.

Chuẩn bị hành trang cho năm 2017, để giúp người lao động tự bảo vệ mình và tạo sự đồng thuận trong việc thực thi chính sách pháp luật, trong 3 ngày cuối năm 2016, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Công ty đã tổ chức 3 lớp tập huấn kết hợp hỏi đáp, tư vấn về Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động và các các văn bản hướng dẫn cho toàn thể 1256 công nhân viên chức lao động. Tết Dương lịch và Tết Đinh Dậu 2017, cùng với việc thăm hỏi, trợ cấp 120 người lao động ốm đau, khó khăn, tổ chức chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động trực Tết, đảm bảo an ninh, an toàn trong sản xuất và các khu tập thể; Công ty cũng thu xếp tận dụng các nguồn quỹ, thanh toán tiền lương, tiền thưởng cuối năm, tiền nghỉ phép năm, bình quân mỗi công nhân viên chức, lao động khoảng 20 triệu đồng. Đặc biệt, tuy còn rất nhiều khó khăn, Công ty vẫn duy trì các hoạt động an sinh xã hội, không chỉ tặng hơn 400 suất quà Tết cho người nghèo, mỗi suất 500.000 đồng Công ty còn xây 30 Nhà vệ sinh cho 30 hộ dân nghèo với số tiền 1 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ của địa phương 470 triệu đồng.
        Khai mạc Giải bóng chuyền nam, nữ các ca vận hành CTCP Nhiệt điện Phả Lại       
    Người lao động có thành tích trong phong trào văn hóa văn nghệ tham quan Fanxipan

      Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Chúc Tết công nhân Vận hành đêm Giao thừa                     

                                                                 Nguyễn Thị Thậm - Chủ tịch Công đoàn

TAGS:
Xuất bản: 02/02/2017 09:42
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC