Previous
Next

Tin PPC

PPC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 28/5/2019, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2019 với sự tham dự của 246 đại biểu đại diện cho tập thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV) người lao động (NLĐ) trong Công ty. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Cương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Đăng Khoa - Phó phòng Tiền lương Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên của Công ty nhằm phát huy quyền dân chủ, giúp NLĐ được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề  liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, nghĩa vụ và trách nhiệm để NLĐ và người sử dụng lao động có được tiếng nói chung, thực hiện văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng và phát triển Công ty.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thư - Tổng Giám đốc - thay mặt Lãnh đạo Công ty báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019. Năm 2018, Công ty gặp nhiều khó khăn, thử thách như sản lượng điện theo hợp đồng được giao thấp, dây chuyền 1 phải đại tu hai tổ máy, sản lượng than cấp không đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất vào tháng cuối năm,... Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn thể CBCNV, NLĐ,  Công ty đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đều đạt và vượt kế hoạch được giao, đặc biệt lợi nhuận sản xuất điện đạt 200,93% kế hoạch và bằng 141,68% năm 2017. Trong năm 2019, Ban Lãnh đạo Công ty mong muốn toàn thể CBCNV tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã được Đại hội đồng Cổ đông thông qua.

 

Cùng với công tác sản xuất kinh doanh, Hội nghị khẳng định, Công đoàn và chuyên môn đã phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ; Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2018, các chế độ, chính sách, quyền làm chủ của NLĐ đã được thực hiện đúng quy định, một số nội dung có lợi hơn quy định của Nhà nước. Việc làm, thu nhập, chế độ bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ nâng lương nâng bậc, chăm sóc sức khỏe NLĐ tiếp tục được Công ty quan tâm thường xuyên và ngày càng tiến bộ. Các quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng và quỹ xã hội do NLĐ đóng góp đã được chuyên môn và Công đoàn phối hợp quản lý, sử dụng theo quy chế, đúng mục đích đem lại hiệu quả thiết thực thông qua báo cáo của Công đoàn do đồng chí Lê Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn Công ty - trình bày trước Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Cương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh Hải Dương - đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng mà tập thể cán bộ, viên chức và NLĐ Công ty đã đạt được trong năm 2018. Công ty là một trong những gương điển hình trong toàn tỉnh về công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tích cực cải thiện môi trường làm việc để NLĐ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, yên tâm công tác và gắn bó với Công ty.

Cũng tại Hội nghị, có 09 tập thể và 65 cá nhân được khen tặng các cấp, trong đó:

+ Bộ Công thương: 02 cá nhân.

+ Tập đoàn Điện lực Việt Nam: 01 tập thể, 01 cá nhân.

+ Tổng Công ty Phát điện 2: 16 cá nhân.

+ Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại: 08 tập thể, 46 cá nhân.

 

 

Tác giả: Đỗ Thị Phương Huyền - Phân xưởng Vận hành 2

TAGS:
Xuất bản: 28/05/2019 01:43
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC