Previous
Next

Công đoàn

TRI ÂN - KẾT NỐI - LUỒNG SINH KHÍ MỚI TRONG CÔNG TÁC NỮ CÔNG

Trong những ngày tháng Ba lịch sử, chào mừng Đại hội XII  Phụ  nữ Việt Nam với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Bình đẳng - Hội nhập”.  Với Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, đây còn là dịp đẩy mạnh các phong trào thi đua Chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Công ty và Công đoàn Công ty (1982-2017) và Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Một trong các hoạt động nổi bật ở đây là cả lãnh đạo Đảng, chuyên môn và Công đoàn đều quan tâm chỉ đạo, tổ chức Hội nghị Giao lưu Cán bộ Nữ công các thế hệ 35 năm, giai đoạn 1982-2017. Với sự quan tâm của Công đoàn cấp trên, trực tiếp là lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2, hơn 200 đại biểu tham dự gồm 113 cán bộ Nữ công các thế hệ và lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể của Công ty; các cựu cán bộ và cán bộ đương nhiệm nữ công của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương và thị xã Chí Linh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương và Thị xã Chí Linh, Hội nghị đã thành công hơn cả niềm mong đợi.

Bày tỏ niềm vui và lòng cảm kích vì không chỉ có cơ hội được về nơi từng gắn bó mà còn được vinh danh, ghi công của lãnh đạo Công ty đối với các chị; Các cán bộ nữ công đã phát biểu đầy tâm huyết về kinh nghiệm hoạt động, tâm tư tình cảm, sự trăn trở, niềm tin và niềm tự hào của người cán bộ Nữ công. Điều đọng lại mà ai nấy đều tâm đắc là, để có phong trào tốt phải đồng thời có những cán bộ nữ công năng lực, tâm huyết, có cán bộ công đoàn xứng danh “Thủ lĩnh” của Người lao động để phối hợp ăn ý với chủ doanh nghiệp có chú tâm vì Người lao động; chỉ cần được biết đến thì người phụ nữ sẽ cố gắng hết mình, sẽ thông minh năng động và đáng yêu hơn rất nhiều. Nói về Hội nghị, chị Đoàn Thị Thái nguyên là cán bộ Nữ công đã ứng khẩu bài thơ “Mừng Xuân hội tụ”, có câu Vẫn biết một ngày là chưa đủ / Nhưng cũng nặng sâu đến suốt đời.

Hội nghị Giao lưu còn là sự kết nối, chuyển giao thế hệ (một số cặp mẹ - con, mẹ là cựu cán bộ nữ công, con là cán bộ nữ công đương nhiệm), nhắc nhở về sự tri ân và tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ Nữ công các thế hệ tiếp theo, góp phần quan trọng thực hiện tốt công tác phụ vận của Đảng.                                   

                                                            Nguyễn Thị Thậm - Chủ tịch Công đoàn


TAGS:
Xuất bản: 16/03/2017 08:30
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • ALBUM PPC